Uống nước kiềm có mang lại lợi ích gì không?
Thang đo pH cho biết chất lỏng có tính axit hơn (pH thấp hơn) hay kiềm (pH cao hơn). Nước tinh khiết có độ pH trung tính là 7, trong khi nước máy có một số biến đổi tự nhiên tùy thuộc vào hàm lượng khoáng chất của nó. Hầu hết các loại nước đóng chai đều có tính axit nhẹ, nước ngọt và nước trái cây thậm chí còn nhiều hơn thế.
Nước đóng chai được bán trên thị trường là nước có tính kiềm thường được cho là có độ pH từ 8 đến 10. Một số được lấy từ suối hoặc giếng artesian và có tính kiềm tự nhiên do các khoáng chất hòa tan. Một số khác được sản xuất bằng quy trình ion hóa và máy ion hóa nước cũng được bán trên thị trường để sử dụng tại nhà.
Xem thêm: máy lọc nước điện giải loại nào tốt
Một số nghiên cứu nhỏ được tài trợ bởi các công ty bán nước kiềm cho thấy rằng nó có thể cải thiện quá trình hydrat hóa ở các vận động viên, nhưng bất kỳ lợi ích tiềm năng nào đều rất khiêm tốn và cách dễ dàng hơn để cải thiện hydrat hóa là uống nhiều nước hơn.
Nước kiềm đã được ca ngợi bởi những người nổi tiếng như Beyoncé và Miranda Kerr . Nó được cho là có vô số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giảm cân, giúp da sáng và thậm chí chống lại bệnh ung thư.
Nói một cách rõ ràng, "nếu mọi thứ có tính kiềm, thì điều đó sẽ giúp [trung hòa] axit trong máu của bạn, và về mặt lý thuyết, điều đó có liên quan ... với một số lợi ích sức khỏe nhất định
Tham khảo: Nơi bán máy lọc nước ion kiềm
Nước máy có độ pH khoảng 7 và nước kiềm gần hơn khoảng 8 hoặc 9” . "Các hợp chất kiềm là muối và kim loại, khi thêm vào nước, nó sẽ trở nên cơ bản hơn."
Bệnh tật là những nguyên nhân phổ biến nhất làm thay đổi nồng độ pH trong máu . Bệnh tiểu đường có thể làm cho máu của bạn có tính axit hơn, trong khi các vấn đề về thận có thể làm cho máu có tính kiềm hơn . Một số loại thực phẩm, bao gồm các sản phẩm từ sữa, cũng có thể làm cho máu của bạn có tính axit hơn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét