Hệ thống thẩm thấu ngược loại bỏ hầu hết tất cả các chất ô nhiễm có hại khỏi nước, mang lại kết quả lọc không còn các chất ô nhiễm như clo và chì.
Tuy nhiên, công nghệ thẩm thấu ngược thực sự hiệu quả đến mức nó cũng loại bỏ tất cả những thứ tốt khỏi nước. Điều đó có nghĩa là trong khi tạm biệt các hóa chất độc hại, bạn cũng đang làm sạch nước của các khoáng chất lành mạnh như canxi và magiê.
Bạn có nên tiếp tục uống nước RO không? Bạn có nên lọc lại nước trước khi uống? Chúng tôi xem xét kỹ hơn về nước thẩm thấu ngược và trả lời những câu hỏi này, cùng với nhiều câu hỏi khác.
Điều gì xảy ra với nước trong quá trình thẩm thấu ngược?
Bạn có thể đã nghe nói về máy lọc nước RO với công nghệ thẩm thấu ngược, nhưng bạn có thực sự biết điều gì sẽ xảy ra và kết quả cuối cùng là gì không?
Trong hệ thống lọc RO, màng lọc và các bộ lọc được sử dụng để hứng nước trước khi đổ ra ngoài. Nó đang lọc ở mức cơ bản nhất, chỉ ở quy mô hiển vi.
Màng RO cho phép nước đi qua và vào ly của bạn nhưng để lại bất kỳ thứ gì có kích thước hạt lớn hơn kích thước lỗ 0,0001 micron của nó.
Nói một cách tổng thể, 1 micron tương đương với khoảng 0,00004 inch và một sợi tóc người có chiều rộng khoảng 75 micron ( nguồn ).
Màng bán thấm bắt và giữ vi khuẩn và tạp chất trong nước, nhưng nó cũng ngăn muối và các khoáng chất khác đi qua. Điều này có nghĩa là nước thẩm thấu ngược không chứa các khoáng chất bạn thường uống.
Ở những khu vực nước có chứa các chất gây ô nhiễm nguy hiểm và không an toàn để uống, thẩm thấu ngược có thể là một biện pháp cứu mạng. Tuy nhiên, là một phụ kiện sức khỏe thời thượng ở thế giới phương Tây, liệu nó có hại nhiều hơn lợi không?
Khuyến nghị Tiếp theo: Đừng bỏ lỡ hướng dẫn tuyệt vời của chúng tôi về các hệ thống RO gia đình hàng đầu trên thị trường .
Con người không nhận được hầu hết các khoáng chất từ nước họ uống; đối với đa số, thực phẩm là nguồn chính.
Ghi nhớ điều này, có thực sự quan trọng nếu các khoáng chất bị loại bỏ khỏi nước uống của chúng ta.
Theo nghiên cứu, nếu chúng ta uống nước khử khoáng được xử lý bằng phương pháp thẩm thấu ngược, nó sẽ thực sự kéo các khoáng chất ra khỏi thực phẩm chúng ta ăn. Sau đó, chất này sẽ được bài tiết ra ngoài cơ thể, làm giảm lượng chất có sẵn để hấp thụ.
Quá trình tương tự xảy ra nếu nước khử khoáng được sử dụng để nấu ăn, chẳng hạn như luộc rau. Các khoáng chất thiết yếu sẽ bị trôi ra khỏi rau và vào nước để bù đắp cho sự thiếu hụt.
Lượng khoáng chất được loại bỏ bởi nước khử khoáng là rất đáng kể, chiếm khoảng 60-70% tổng số khoáng chất hiện có. Điều này để lại rất ít cho cơ thể và là một trong những lý do WHO đã nói rằng nước thẩm thấu ngược “có ảnh hưởng bất lợi nhất định đến động vật và cơ thể người”.
Khoáng chất bị thiếu
Thẩm thấu ngược có nguồn gốc từ các ứng dụng quân sự, nơi nó được sử dụng để tạo ra nguồn nước có thể uống được khi có ô nhiễm. Từ việc sử dụng rất quan trọng này đã phát triển một loại hình thương mại hơn, với các hộ gia đình sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược để tạo ra nước tinh khiết hơn.
Một số khoáng chất được chiết xuất từ nước bao gồm:
Canxi là khoáng chất phổ biến nhất trong cơ thể và chiếm khoảng 2% trọng lượng của cơ thể.
Cũng như có mặt trong răng và xương, canxi đóng một phần rất lớn trong nhiều chức năng của cơ thể bao gồm co mạch và cơ bắp, đông máu, điều hòa các enzym và hormone và mang thông điệp giữa các dây thần kinh và não.
Vì canxi tham gia vào hầu hết mọi quá trình trong cơ thể con người, sự thiếu hụt có thể gây ra những ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Ngoài việc làm xương yếu hơn dẫn đến gãy xương và loãng xương, thiếu canxi cũng có thể gây co giật và rối loạn nhịp tim có khả năng gây tử vong.
Magiê là một khoáng chất quan trọng khác rất quan trọng đối với thể chất và sức khỏe. Nó đóng một phần trong hơn 300 phản ứng sinh hóa và cũng tham gia vào sự phát triển của xương khỏe mạnh.
Một cơ thể người bình thường chứa khoảng 25g magiê, 60% trong số đó được tìm thấy trong xương, phần còn lại chủ yếu nằm trong các mô mềm.
Rất khó đo lượng magiê trong cơ thể vì phần lớn lượng magiê nằm trong xương. Tuy nhiên, sự thiếu hụt có thể gây ra những ảnh hưởng sâu sắc bao gồm suy nhược, buồn nôn và mệt mỏi.
Sự thiếu hụt tiếp tục có thể dẫn đến tê, chuột rút, co giật, thay đổi tính cách và gián đoạn nhịp tim.
Theo dõi khoáng chất
Mặc dù canxi và magiê là những khoáng chất chính bị loại bỏ bởi quá trình thẩm thấu ngược, nhiều khoáng chất khác cũng bị lọc bỏ.
Điều này bao gồm các khoáng chất vi lượng như florua, đồng, crom, mangan, selen, sắt, kẽm và iốt molypden.
Xem thêm: https://sites.google.com/site/hethonglocnuocsinhhoatsmv/may-loc-nuoc-ro-co-loai-bo-khoang-chat-khong
Điều này có đánh vần dấu chấm hết cho nước thẩm thấu ngược không?
Với các khoáng chất đóng vai trò quan trọng như vậy đối với cơ thể, và quá trình thẩm thấu ngược lấy đi các nguyên tố này, có nghĩa là nên tránh nước lọc?
Mặc dù các khoáng chất trong nước rất quan trọng đối với sức khỏe, nhưng việc tránh hóa chất, vi khuẩn và ô nhiễm cũng rất có lợi.
Giải pháp không phải để tránh thẩm thấu ngược mà thay vào đó là bổ sung khoáng chất vào nước. Điều này có nghĩa là lọc nước RO để bạn có thể tận hưởng những lợi ích của nước không có chất gây ô nhiễm nhưng vẫn nhận được các khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét